Road Zipper – Cỗ máy lạ “dịch chuyển” dải phân cách của làn đường kiểu Mỹ

Khoảng cách giữa 2 vị trí được dịch chuyển của khoảng từ 1,2-7,3 m với tốc độ xe khoảng 8-16,1 km/h. Một số mẫu xe phân làn kiểu này có thể cùng lúc nhấc được dài 15 m.

vận hành nhịp nhàng dịch chuyển dải phân cách giúp tạo thêm ở hướng đi có nhiều xe hơn. Khi hoạt động, cỗ máy này không gây cản trở giao thông.

Nhiệm vụ của những chiếc xe có tên thường gọi Road Zipper là dịch chuyển dải phân cách, nhất là tại những nơi có mật độ giao thông đông đúc. Dải phân cách được dịch chuyển nhằm tạo thêm làn đường ở hướng đi có nhiều xe hơn.

Khoảng cách giữa 2 vị trí được dịch chuyển của dải phân cách khoảng từ 1,2-7,3 m với tốc độ xe khoảng 8-16,1 km/h. Một số mẫu xe phân làn kiểu này có thể cùng lúc nhấc được dải phân cách dài 15 m.

Road Zipper có thiết kế đặc biệt với cabin ở cả 2 phía, tức không cần quay đầu xe nếu cần chuyển hướng. Xe chứa thiết bị dạng băng chuyền hình chữ S, giúp nâng dải phân cách (trọng lượng có thể trên 450 kg) lên khỏi mặt đường và đưa sang vị trí khác. Dải phân cách di động kiểu này thường được nối với nhau bằng móc thép để tạo ra sự linh hoạt nhưng vẫn đủ an toàn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *