Xem các tay lái xe trổ tài tại lễ sinh nhật Câu lạc Bộ Bán Tải Việt Nam khi lên 5 tuổi

Đơn cử như mẫu Mazda BT-50 chỉ có 3 đội tham gia hay Mitsubishi Triton cũng chỉ có 5 đội. Ấy vậy mà, kết quả chung cuộc lại không thuộc về phe số đông.

Vào ngày 16/04 vừa qua, dàn đông đảo với đủ chủng loại đã tề tựu tại khu vực bãi giữa sông Hồng để tham gia lễ sinh nhật (viết tắt là PVC) lên 5 tuổi.

Giống như bữa tiệc sinh nhật năm ngoái, năm nay, khu vực bãi giữa sông Hồng tiếp tục được ban tổ chức PVC lựa chọn làm nơi diễn ra sự kiện chào mừng Câu lạc bộ bước sang tuổi thứ 5. Bên cạnh những hoạt động phục vụ cho lễ mừng sinh nhật như dựng lều trại, hay các tiết mục văn nghệ đặc sắc, thì không thể không nhắc tới màn thi tài của hơn 50 đội xe nhằm chào mừng buổi lễ.


So với giải đấu Vua bán tải (King of Pick up) cũng do chính PVC tổ chức, thì quy mô, số lượng đội tham gia của buổi thi kỹ năng điều khiển xe chào mừng lễ sinh nhật hạn chế hơn. Tuy nhiên độ “máu lửa” lại không hề kém cạnh, bằng chứng là ở bài thi hạng nguyên bản nhiều xe đã phải bỏ cuộc hay bài thi hạng nâng cấp gây ngạc nhiên cho nhiều thí sinh bởi sự sắp xếp thử thách mới lạ từ phía Ban tổ chức.

Vì vậy tuy đường thi không dài và đa dạng nhưng thực sự các thí sinh tham gia đã phải vận dụng hết kinh nghiệm của mình mới có thể hoàn thành thử thách. Chiếm số lượng đội thi lớn nhất vẫn là các thí sinh sử dụng xe bán tải Ford Ranger, trong khi đó số lượng những mẫu xe khác tham dự ít hơn rất nhiều. Đơn cử như mẫu Mazda BT-50 chỉ có 3 đội tham gia hay Mitsubishi Triton cũng chỉ có 5 đội. Ấy vậy mà, kết quả chung cuộc lại không thuộc về phe số đông.

Ở hạng nguyên bản (xe zin không được thay đổi bất cứ thứ gì), các thí sinh chỉ gặp 1 trở ngại duy nhất nhưng cũng là “khó chịu” nhất đó là con dốc khoảng 40 độ. Với địa hình đất cát mềm, thêm một chút mưa vào buổi sáng khiến độ trơn trượt càng tăng cao bởi vậy một số xe 1 cầu đã phải bỏ cuộc. Vượt qua nhiều thí sinh, tay lái Phạm Ngọc Nam trên chiếc Mitsubishi Triton đã giành giải nhất, anh cũng là tay đua quen thuộc thường xuyên dành thứ hạng cao ở mục thi xe bán tải nguyên bản tại các giải đấu khác.


Ở hạng nâng cao, độ khó được tăng lên rất nhiều. Đây cũng là hạng mục quen thuộc thu hút đông đảo sự chú ý của các cổ động viên và là nơi “phô diễn” của những tay lái giàu kinh nghiệm nhất. Áp lực về thời gian, cùng với địa hình được bố trí khá khó chịu bởi những đoạn ôm cua gắt, các đoạn dốc lên xuống liên tục, hay một hố dài, sâu khoảng 1,5 mét chứa đầy lốp xe….Tất cả đó buộc các thí sinh tập trung cao độ cũng như trổ hết “ngón nghề” của mình. Điểm mấu chốt để vượt qua các thử thách đó là sự cảm nhận xe, đặc biệt là thời điểm bứt tốc (đạp ga) phải hợp lý. Chỉ cần sơ xẩy căn không đúng thời điểm, chiếc xe sẽ không đủ đà hay độ vọt để vượt qua.

Một điều gây được sự bất ngờ đó là thí sinh giành giải nhất tại hạng mục này lại đến từ đội đua “thiểu số” Mazda BT-50. Tay lái với tên gọi thân mật Quyết Tuyên Quang đã xuất sắc đứng đầu, xếp ngay sau đó là hai tay lái thuộc đội Ford Ranger.


Buổi lễ sinh nhật khép lại với màn trao cúp cho các tay lái giành được thứ hạng cùng màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Hòa chung với đó là niềm vui từ phía các cổ động viên vốn phần đông là người thân của những thí sinh.

Một

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *