Brabus cố dựng lại dàn xe Mercedes cổ tại triển lãm

Những mẫu xe trình làng trong “bộ sưu tập” lần này bao gồm có 280 SE mui trần, 280 SL Pagode, 300 SL mui trần và mui cứng, 300 SL Gullwing và 600 Pullman.

Tại triển lãm tại Essen diễn ra đầu tháng 4 vừa qua, đã khiến cho bao người hâm mộ của phải trầm trồ khi đem đến dàn mới cóng.
Brabus vẫn nổi tiếng với việc độ lại những chiếc Mercedes-Benz thế hế mới nhất với những thiết kế hầm hố và đậm chất thể thao. Tuy nhiên, lần này hãng độ đến từ Đức đã tạo ra bất ngờ với hàng loạt những chiếc xe Mercedes cổ nhưng lại “hoàn toàn mới”. Đây là một công việc không những cần sự kiên trì mà còn đòi hỏi một niềm đam mê xe cổ mạnh mẽ của những người độ.

Những chiếc xe Mercedes cổ đều được dán nhãn “Tiêu chuẩn phục hồi Brabus Classic 6 sao” cùng với hạng A của Classic Data về sự hoàn thiện không tì vết. Những chi tiết được phục chế lại một cách hoàn hảo, trong khi những bộ phận không thể làm lại được thì sẽ được thay bằng đồ mới thay thế. Toàn bộ lớp sơn cũ được những chuyên gia có kinh nghiệm lột bỏ để khoác lên một lớp sơn mới với màu nguyên bản, và sử dụng những công nghệ hiện đại nhất để bảo vệ lớp sơn này.
Động cơ của xe được tháo ra hoàn toàn trong xưởng độ máy công nghệ cao của Brabus. Tất cả các chi tiết động cơ đều được tính toán và đo đạc trước khi khối động cơ cổ được khôi phục. Việc phục chế này bao gồm cả công đoạn mài xi-lanh cũng như kiểm tra kỹ lưỡng đầu máy. Đồng thời, những kỹ thuật viên của Brabus cũng rà soát cả hệ chuyền động, bao gồm hộp số tự động, trục truyền động và vi sai. Đối với hệ thống treo, phanh và lốp, tất cả đều được thay thế mới hết để đem đến sự an toàn tối đa đến cho chiếc xe.

Cùng với các chi tiết kỹ thuật về động cơ, Brabus cũng hoàn thiện lại toàn bộ ca-bin xe. Hãng độ Đức này đã chế tạo lại vải và da cho nội thất xe với sự tinh xảo đến từ cả những chi tiết nhỏ nhất.
Brabus cho biết rằng hãng còn đưa ra chương trình bảo hành 2 năm đối với những chiếc xe cổ trên, đi cùng với nhiều dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng xe khác như thay dầu hay kiểm tra xe chuyên nghiệp. Những mẫu xe trình làng trong “bộ sưu tập” lần này bao gồm có 280 SE mui trần, 280 SL Pagode, 300 SL mui trần và mui cứng, 300 SL Gullwing và 600 Pullman.
Thêm ảnh phục chế Mercedes cổ:

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *