Đánh giá Mazda CX-9 2016: Thay đổi trong thiết kế và công nghệ xe

Mazda lại tuyên bố rằng động cơ mới này tiết kiệm xăng lên đến khoảng 20% so với động cơ V6. Bánh trước với tiêu chuẩn dẫn động cầu trước AWD với nhiều tùy chọn.

Hãng xe nổi tiếng Mazda của Nhật Bản chính thức ra mắt mẫu xe SUV cỡ lớn 7 chỗ được thiết kế và công nghệ hiện đại, đây được xem là mẫu xe cạnh tranh nhất trong các dòng xe trong phân khúc này chẳng hạn như Toyota Highlander. Dưới đây là bài đánh giá sơ bộ về những tính năng hiện đại và những sự thay đổi ở chiếc Mazda CX-9 2016
Có gì mới cho Mazda CX-9 trong năm 2016?

Chiếc Mazda CX-9 đã hoàn toàn được thiết kế lại trong năm 2016 này và bài viết này .com sẽ giúp bạn có thể theo dõi sự thay đổi như thế nào.

Đánh giá chung về Mazda CX-9 2016.

Trong mùa xuân này, thế hệ thứ 2 của CX-9 của Mazda Việt Nam đã được ra mắt và tốt hơn so với bản củ, tăng hiệu suất và sự tinh tế lên tầm đẳng cấp mới trong thiết kế. Sự thay đổi đầu tiên của chiếc ô tô mazda này đó là CX-9 được thiết kế hoàn toàn mới theo ngôn ngữ KODO truyền thống và khối lượng xe nhẹ hơn nhiều so với các phiên bản trước. CX-9 được trang bị hệ thống dẫu động cầu trước I-ACTIV AWD. Mazda CX9 cho biết thêm là Mazda đã thêm chỗ để chân và giúp người ngồi sau có lối ra vào một cách dễ dàng và thoải mái hơn.

Mặc dù chiều dài cơ sở dài hơn, nhưng CX-9 thực sự ngắn hơn chiều dài tổng thể so với các phiên bản trước đây, tuy vậy nó vẫn dài hơn so với Honda Pilot hay Toyota Highlander. Xe Madza CX-9 2016 thực sự nổi bật với mui xe dài, phần đầu xe được trang bị lưới tản nhiệt với lưới tản nhiệt sang trọng chất liệu chrome nối với đèn pha LED hiện đại.

Mazda CX-9 2016 sử dụng động cơ 2,5 lít 4 xi-lanh tăng áp đạt 227 mã lực và mô-men xoắn đạt cực đại 310Nm với hộp số 6 cấp. Theo EPA ước lượng và đánh giá được thì chiếc Mazda CX-9 2016 không tiết kiệm xăng lắm, nhưng Mazda lại tuyên bố rằng động cơ mới này tiết kiệm xăng lên đến khoảng 20% so với động cơ V6. Bánh trước với tiêu chuẩn dẫn động cầu trước AWD với nhiều tùy chọn.

Các tính năng sẽ có ở Mazda CX-9 2016 sẽ là gì?

Xe Mazda CX-9 sẽ đi kèm với tiêu chuẩn 8inch màn hình giải trí ở trung tâm cabin và tích hợp hệ thống kết nối điện thoại, trong đó cung cấp cho người dùng kết nối Bluetooth, audio streaming và lệnh bằng dọng nói. Hai cổng USB ở ghế trước và 2 cái ở hàng ghế thứ 2 sẽ giúp cho nhiều người sử dụng dể sạc điện thoại và kết nối các tính năng. Trang bị thêm loa Bose với 12 cái tạo cảm giác âm thanh thực cho người nghe. Tiếp đó là, màn hình HUD hiển thị cho người dùng các thông tin như hướng dẫn đi đường hay các thiết lập kiểm soát hành trình.

Hàng ghế thứ 3 có thể chứa được 1 người lớn có kích cỡ trung bình nhưng tốt nhất để thoải mái hơn thì nên cho trẻ em ngồi thì tốt hơn.

Với hệ thống quan sát điểm mù, hệ thống i-Activesense của Mazda còn thêm vào hệ thống radar cruise control, hệ thống hỗ trợ lái đi đúng làn và hệ thống cảnh báo khi đi chệch làn đường (tính năng có trên Mazda đầu tiên của Mỹ), tính năng tự chỉnh đèn xa, hỗ trợ phanh Smart City và hệ thống hỗ trợ giữ khoảng cách với cảnh báo khi có chướng ngại vật phía trước.

Mazda Viet Nam được bán với giá bao nhiêu?

Tại Việt Nam, Mazda CX-9 được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và có giá gần 1,9 tỷ đồng.
Các đối thủ cạnh tranh với Mazda CX-9 2016 là ai?

Có một số chiếc cạnh tranh ngang hàng trong phân khúc này phải kể đến Honda Pilot và Toyota Highlander, đây được xem là 2 dòng cùng phân khúc tốt nhất và đáng để so sánh nhất so với Mazda CX-9 2016 này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *